Một cơ thể khỏe mạnh để học tập, làm việc và nỗ lực cho một cuộc sống tốt đẹp hơn là điều chắc chắn thu hút sự quan tâm của bạn.

Có sức khỏe, bạn có tất cả, làm được những điều mà bạn mong muốn trong cuộc sống của mình mà không phải lo lắng về gánh nặng bệnh tật, ốm đau.

Tôi đã chia sẻ với bạn về những bí quyết tuyệt vời để có một cơ thể khỏe mạnh, hay một số  kiến thức nền tảng về một số bệnh phổ biến mà bạn hay tôi có thể dễ dàng mắc phải trong cuộc sống ngày nay như béo phì, thừa cân hay đái tháo đường, cụ thể là đái tháo đường tuýp 2.

Thế nhưng, tôi nghĩ rằng, đó không chỉ là thừa cân, là béo phì hay tiểu đường, mà đó còn là trái tim của bạn.

Tôi nghĩ rằng, bạn cần một trái tim khỏe mạnh, đập đều đặn mỗi ngày để tận hưởng cuộc sống quý giá của mình.

Vậy bạn đang làm gì để trái tim phát triển khỏe mạnh mỗi ngày?

Tôi hiểu rằng, không chỉ dừng lại ở việc tập thể dục của bạn.

Bạn cũng cần một chế độ ăn uống lành mạnh.

Bạn chắc chắn có thể giữ cho mình một trái tim khỏe mạnh, một hệ mạch đập đều đặn bằng cách ăn các loại thực phẩm phù hợp mỗi ngày.

Tôi GỢI Ý bạn 10 thực phẩm hàng đầu rất tốt cho tim của bạn mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn ăn uống của mình.

#1. Bạn có biết cá đặc biệt có lợi cho tim mạch hay không?

Đúng vậy! Nhưng đó phải là cá giàu Omega-3. Ở đây, tôi muốn nói tới cá hồi, cá ngừ, cá thu hay cá trích chứ không phải là cá biển hay cá sông nhiễm thủy ngân hay chất độc hại khác.

#2. Rất nhiều loại hạt có lợi cho sức khỏe vì chúng chứa nhiều dinh dưỡng

Thế nhưng, đâu mới là hạt có lợi cho tim mạch của bạn?

Hạt hạnh nhân, quả óc chó, hạt chia, hạt lanh chính là những loại hạt như thế. Giá thành không phải rẻ nhưng mà chúng tốt cho tim mạch của bạn. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể thử!

Ngoài ra, một số hạt cũng có vai trò trong việc bảo vệ sức khỏe của tim và mạch máu như hạt dẻ, hạt điều mà bạn có thể dễ dàng “móc hầu bao” ra hơn!

#3. Một số quả mọng rất tốt cho tim mạch?

Mới nghe tưởng chừng như lạ lẫm. Nhưng thực chất, đó chính là các loại quả như dâu tây, dâu đen, việt quất hay quả mâm xôi (nghe có vẻ còn xa lạ nhưng bạn có thể tìm được!).

Cam quýt cũng là quả mọng nhưng nó không được liệt kê vào danh sách quả tốt cho tim mạch vì thực sự, lượng đường trong đó cao.

#4. Đậu đen chẳng phải quá quen thuộc và dễ tìm?

Đúng vậy! Một thực phẩm quá quen thuộc mà bạn có thể mua về dễ dàng. Có thể bạn mới biết được công dụng của đậu đen là nấu chè ăn rất mát, tỉnh cả người, nhất là vào mùa nóng.

Thế nhưng, bạn có biết đậu đen rất tốt cho tim mạch hay không?

Bạn có thể thử và sẽ thấy điều đó là đúng.

#5. Tofu hay cái tên thân mật hơn là “Tào phớ”

Càng dễ tìm, rẻ lại còn có lợi cho tim mạch thì tội gì không ăn?

#6. Rau củ có màu sắc rực rỡ cũng giúp trái tim của bạn khỏe mạnh

Ở đây tôi gợi ý bạn các loại rau củ có màu đỏ, vàng và màu cam như cà rốt, khoai lang, ớt đỏ, ớt xanh, ớt vàng và cả bí đỏ.

Bạn dễ dàng chế biến thành nhiều món khác nhau, thậm chí ăn sống luôn như cà rốt, ớt xanh đỏ.

#7. Măng tây ngọt có còn xa lạ với bạn?

Có thể bạn nghĩ rằng, nó cũng chứa đường không tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, lượng đường trong đó rất ít, trong khi nó chứa nhiều chất xơ, betacaroten và có lợi cho tim mạch của bạn.

#8. Cà chua không chỉ có tính mát, giúp làm đẹp mà nó còn là thực phẩm giúp tim mạch khỏe mạnh

#9. Socola đen chẳng phải có đường hay sao?

Thực ra, cũng có loại socola đen không đường. Bạn có thể dùng loại này như một vũ khí lợi hại để bảo vệ sức khỏe tim mạch của mình. Thế nhưng, nhớ đừng quá lạm dụng. Bạn chỉ cần ít nhất 70% ca cao từ đó thôi.

#10. Những bông cải xanh tươi mát, thơm ngon cũng là thực phẩm rất tốt cho trái tim của bạn.

Bạn có thể xào, luộc, làm salad hay kết hợp với một thực phẩm nào đó để có món ăn đa dạng hơn trong bữa ăn của mình.

Có thể bạn đọc được nhiều nguồn thông tin khác nhau. Người ta cũng có thể chỉ cho bạn những đồ ăn thức uống khác không có trong những kiến thức mà tôi chia sẻ với bạn trên đây.

Thế nhưng, tôi chắc chắn với bạn rằng, đây là 10 thực phẩm được coi là phổ biến nhất trong chế độ ăn giúp tim mạch bạn phát triển khỏe mạnh.

Bạn có thể thử và sẽ thấy công dụng của chúng!